Cotton là gì ? bảo quản áo thun 100% cotton đúng cách

Là một trong những chất liệu phổ biến nhất: cotton nhẹ, dễ thấm và dễ bảo quản. 7 hướng dẫn bảo quản đồ cotton sau đây sẽ giúp bạn giữ đồ cotton thật mới và lâu dài.

1. Hiểu được chất liệu

Cotton là chất liệu cực kỳ thoải mái và có tính thoáng cao do cấu trúc vải nhiều lỗ hổng. Điều này khiến cho cotton nhẹ và dễ mặc nhưng cũng đồng thời thấm hút mồ hôi và chất nhờn dễ dàng. Sau nhiều lần mặc, vải cotton sẽ bị lưu mùi hoặc ố màu vùng dưới cánh tay và quanh cổ. Vì lý do đó cotton cần được chú ý bảo vệ: với cách xử lý đúng, bạn có thể giữ cho đồ luôn mới và sạch.

2. Xử lý ban đầu

Sử dụng chất tẩy màu là cách thức đơn giản để loại bỏ vết bẩn trên một số khu vực vải. Hãy tập trung xử lý những vùng ra mồ hôi nhiều nhất và những vùng thường lưu lại hương như chất khử mùi hay nước hoa: đặc biệt là phần dưới cánh tay và cổ. Điều này sẽ giúp loại bỏ mảng ố và nếu làm đúng cách, bạn cũng sẽ loại bỏ được những mùi không mong muốn.

3. Kiểm tra những mảng bị co

Vải cotton rất dễ bị co rút. Điều bạn không bao giờ muốn đó là làm đồ cotton bị co sau khi giặt nước nóng. Thế nên, hãy kiểm tra thử xem chất vải có dễ bị co không? Nếu có, bạn nên giặt đồ ở nhiệt độ vừa phải tùy vào loại vết bẩn và màu đồ. Nếu không, nước lạnh sẽ luôn là sự lựa chọn an toàn.

4. Không sấy quá khô

Như đã đề cập, vải cotton không chống co rất dễ bị biến dạng nếu không được giặt đúng cách và có nguy cơ cao nếu bị đem là. Các chuyên gia khuyên rằng không bao giờ được để máy giặt làm khô cong đồ cotton. Thay vì thế, hãy đảm bảo đồ còn hơi ẩm và nước sẽ bay hơi dần.

5. Là nóng

Chất cotton khá dày và có cấu trúc bền, do đó, khi làm phẳng, đồ khó có thể bị để lại vết là và xém. Hãy nhớ rằng là lên vết bẩn còn làm cho chúng khó bị tẩy hơn. Nếu như bạn sợ làm hỏng những chi tiết thêu thì hãy là đồ từ bên trong.

6. Phơi

Cotton nguyên chất sẽ dễ bị nhàu vì thế nên treo và cất đồ thay vì gấp lại. Luôn nhớ dùng móc treo dày và có dáng thay vì móc sắt mảnh; cách này sẽ giúp đồ giữ được phom.

7. Bảo quản

Vì vải cotton rất dễ thấm mồ hôi và chất nhờn do cơ thể tiết ra hằng ngày, nên chúng có khả năng bị bọ tấn công. Những loại côn trùng này thường bị thu hút bởi những chất tiết hữu cơ lưu lại, không thể nhận diện trên áo sơ mi, đầm và váy. Để tránh những khả năng này, hãy sử dụng chất ngăn ngừa bọ tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.